Những phương pháp điều trị bệnh gout hiệu quả

Nguyên tắc chung khi điều trị gout

Nguyên tắc chung khi điều trị gout

Có 2 nguyên tắc chung khi điều trị gout, đó là:

Điều trị viêm khớp trong cơn gout cấp.

Đề phòng cơn gout tái phát bằng cách điều trị hội chứng tăng axit uric máu, kiểm soát axit uric máu dưới 360 mmol/lít (tương đương 60 mg/lít) với gout chưa có hạt tô phi và dưới 320 mmol/lít (tương đương 50 mg/lít) khi gút có hạt tô phi.

Cải thiện chế độ ăn uống và sinh hoạt

Nên ăn nhiều hoa quả, rau củ

Không nên ăn nhiều các loại thức ăn có nhiều purin như tạng động vật, thịt, cá, tôm, cua… Chỉ nên ăn tối đa 150 gram mỗi ngày. Thay vào đó, có thể ăn trứng, hoa quả và rau củ.

Không uống rượu, bia. Uống nhiều nước lọc, khoảng 2 – 4 lít mỗi ngày, khoáng có kiềm hoặc nước kiềm 14%. Việc uống nhiều nước sẽ giúp tăng lượng nước tiểu, đào thải urat trong đường tiết niệu.

Nên giảm cân, tập luyện thể dục, thể thao.

Nên giảm cân, tập luyện thể dục, thể thao.

Tránh các thuốc làm tăng acid uric máu, hoặc bất kỳ chất bổ sung nào chưa được kiểm tra mà bạn có thể mua, chẳng hạn như qua Amazon. Khi dùng thuốc điều trị các loại bệnh, phải hỏi ý kiến của bác sĩ đồng thời nêu rõ tình trạng bệnh gout của mình.

Cần giữ cho tinh thần thoải mái, lạc quan, tránh xa stress và kích động tâm lý.

Không để người bệnh gout gặp các chấn thương, sẽ khiến cho bệnh càng trầm trọng và nguy hiểm hơn.

Có chế độ sinh hoạt tình dục hợp lý, đều đặn. Sinh hoạt tình dục hợp lý cũng là một phương pháp tập thể dục, giúp chuyển hóa chất tốt hơn và tiêu hao năng lượng.

Xem thêm: 9 cách trị táo bón hiệu quả không cần dùng thuốc

Bệnh gout là loại bệnh rất dễ tái phát, do đó, cách tốt nhất để điều trị và phòng ngừa bệnh gout chính là cải thiện chế độ sinh hoạt, ăn uống và tập luyện của chính mình.

Bình Luận Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *